วันหยุดนี้ไม่รู้จะไปไหน ลุยทะเลลง เกาะล้าน เล่นน้ำคลายร้อนให้ชุ่มฉ่ำ

เกาะล้าน

แชร์บทความนี้

เกาะล้าน จุดหมายปลายทางทริปซัมเมอร์หน้าร้อนของชาวกรุง สำหรับคนที่ไม่มีเวลาไปเที่ยวเกาะต่างจังหวัดไกล ๆ ขับรถจากกรุงเทพมาพัทยาเพียงแค่ 2 ชั่วโมง แล้วมาขึ้นเรือต่อที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย นั่งเรือชมบรรยากาศยาวมาจนถึงทะเลเกาะล้าน ทะเลสุดสวย หาดทรายสีขาวสว่างตาสุดฮิตของชาวกรุงเทพ มากี่ครั้งก็ไม่เบื่อ

โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยว เกาะในชลบุรี ในช่วงหน้าร้อน ซึ่งจะมีธรรมชาติรอบหาดทรายในเกาะล้านที่สวยสะดุดตาเป็นพิเศษ และยังมีบทความที่น่าสนใจ เพียงแค่คลิกมาอ่านในเว็บไซต์ ARBHGHANA.COM ของเราได้ทันทีตลอด 24 ชั่วโมง

เกาะล้าน

มาเที่ยวเกาะล้าน 3 หาดดัง ทะเลสวย น้ำใส จนได้ชื่อว่าเป็นมัลดีฟส์เมืองไทย

รีวิวสถานที่เที่ยวในเกาะล้าน แจกพิกัดหาดต่าง ๆ ภายในเกาะล้าน หาดไหนสวย หาดไหนเด็ด สำหรับคนที่ยังไม่เคยไปเที่ยวที่เกาะร้าน สามารถวางแพลนไปทัวร์เกาะล้านกันแบบง่าย ๆ สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น วันนี้เรามีมาแนะนำกันแบบจุใจ 3 หาดด้วยกัน

เกาะล้าน

เริ่มที่หาดสำหรับลงเรือคือ หาดตาแหวน หาดประจำของนักท่องเที่ยวที่จะได้ชื่นชมความสวยงามเป็นอันดับแรก ๆ เมื่อเดินทางมาถึง บริเวณหาดนี้จะเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร

และผู้คนมากหน้าหลายตาจากทั่วทุกมุมโลก ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงยังมีกิจกรรมให้เลือกทำหลากหลายรูปแบบ เป็นหาดที่ต้องมาเดินเล่นซักครั้ง เมื่อมาถึงเกาะล้านชลบุรี

ต่อมาแนะนำเป็น หาดสังวาล ชายหาดเกาะล้านเล็ก ๆ ความยาวประมาณ 200 เมตร ติดกับหาดตาแหวน ร้านอาหารอร่อย ๆ ริมทะเลให้ได้เลือกทานอาหารทะเลแบบสด ๆ จากทะเลกันจนอิ่มท้อง

เดินมาอีกหน่อยจะเจอสะพานสีขาวสดใสยื่นออกไปกลางทะเล เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ออกมาเดินย่อยชมวิวทะเล หามุมถ่ายรูปสวย ๆ ได้อีก แถมบรรยากาศที่หาดนี้ก็ไม่วุ่นวาย เดินได้ชิล ๆ ไม่ต้องเบียดเสียดกับผู้คนอีกด้วย

หาดสุดท้ายที่อยากแนะนำคือ หาดทองหลาง ตั้งอยู่ทางฝั่งขวาของหาดตาแหวน หรือท่าเรือตาแหวนที่เรือจะมาจอดส่งนักท่องเที่ยว เป็นจุดที่อยู่ใกล้กับท่าเรือ มีเส้นทางที่ให้รถสามารถขับไปถึงได้

เป็นจุดที่เที่ยวในเกาะล้านของคนที่ไม่อยากแออัดกับนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ มีความเงียบสงบและส่วนตัวมากกว่าบริเวณอื่น แต่ก็ยังคงมีร้านค้าและสิ่งอำนวยความสะดวกคอยให้บริการตลอดทั้งบริเวณนี้

เกาะล้าน

ทริปเกาะล้านแบบงบไม่ถึงล้าน เที่ยวง่าย สบายกระเป๋า คุ้มค่า 3 วัน 2 คืน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลยอดนิยมอย่าง เกาะล้าน เดินทางสะดวก สูดอากาศจากริมทะเลเกาะล้านกันให้เต็มปอด พักผ่อนปล่อยใจฟังเสียงทะเลกันได้ด้วยงบเบา ๆ ที่คุณสามารถกำหนดเองได้

ทริปเกาะล้าน สั้น ๆ ของคนที่อยากเที่ยว แต่ไม่มีเวลาและไม่อยากเดินทางไกล ไม่ว่าจะวันหยุดไหนชวนกันไปสนุกได้เต็มที่ เดินชมหาดสวย ๆ ได้ทั้งวันที่ เกาะล้านชลบุรี ถ้าอยากรู้เรื่องเที่ยว เกี่ยวกับเรา ปักหมุดไว้เลย

แชร์บทความนี้

ค้นหาบทความ

DOI INTHANON NATIONAL PARK

บทความล่าสุด

KHAO SOK NATIONAL PARK